Tìm kiếm

Cách sắp xếp tủ quần áo của người Nhật thông minh, tiện dụng

Người Nhật luôn khiến chúng ta nể phục bởi lối sống giản dị và ngăn nắp. Họ luôn dọn dẹp mọi thứ gọn gàng từ không gian sinh hoạt, làm việc và cả không gian cất giữ đồ. Cách sắp xếp tủ quần áo của người Nhật cũng rất khác so với nhiều quốc gia hiện nay. Nếu các bạn đang gặp vấn đề về sắp xếp quần áo trong tủ thì hãy Dolcevitavn tham khảo những cách sau đây.

Sắp xếp tủ quần áo gọn gàng cho không gian sống tiện nghi
Sắp xếp tủ quần áo gọn gàng cho không gian sống tiện nghi

Học cách sắp xếp tủ quần áo của người Nhật

Tủ quần áo gọn gàng sẽ giúp các bạn có không gian sống tiện nghi hơn. Khi cần lấy quần áo cũng tiết kiệm nhiều thời gian hơn rất nhiều. Hãy cùng Dolcevita học cách sắp xếp tủ quần áo của người Nhật qua các thông tin sau đây nhé.

Loại bỏ toàn bộ đồ dùng không cần thiết

Đầu tiên các bạn cần loại bỏ những vật dụng, quần áo không còn sử dụng khỏi tủ đồ. Có thể sắp xếp chúng lại và bố trí vào một khu vực riêng, ngăn tủ riêng, kho trữ đồ hoặc đem bán, cho tặng. Điều này giúp mở rộng không gian tủ, các bạn không còn gặp khó khăn khi cần tìm kiếm một bộ đồ nào trong tủ. Đây là yếu tố rất quan trọng trong cách sắp xếp tủ quần áo của người Nhật. Họ không thích tủ chứa nhiều đồ không cần thiết, chỉ sử dụng những gì thật sự cần.

Phân loại và sắp xếp quần áo theo cách của người Nhật
Phân loại và sắp xếp quần áo theo cách của người Nhật

Phân loại đồ dùng theo từng không gian

Nếu tủ quần áo của các bạn có nhiều không gian khác nhau thì hãy phân loại đồ theo không gian. Ví dụ như quần áo đi làm, đồ tây, áo sơ mi dễ nhăn sẽ dành cho khu vực móc treo trong tủ. Đối với các ngăn kéo, tùy vào kích thước lớn nhỏ sẽ bố trí quần áo mặc nhà, quần áo con hoặc cất giữ quần áo mềm, khó bị nhăn.

Phân nhóm quần áo theo mục đích sử dụng

Người Nhật thường có thói quen sắp xếp quần áo theo đúng mục đích sử dụng. Theo đó quần áo đi làm sẽ được đặt ở khu vực riêng và đặt chung với nhau. Như vậy mỗi buổi sáng các bạn không cần tìm kiếm quần áo, cà vạt để mặc đến nơi làm việc. Ngoài ra với những quần áo để mặc ngủ, mặc đi chơi cũng cần được phân loại riêng. Khi cần sử dụng các bạn chỉ cần mở đúng ngăn kéo để lấy trang phục đang cần.

Phân nhóm quần áo theo mùa

Đối với quốc gia có 4 mùa rõ rệt như Nhật Bản, Hàn Quốc, Âu Mỹ thì việc phân nhóm quần áo theo mùa cũng phổ biến. Đây là cách sắp xếp tủ quần áo của người Nhật thường gặp nhất hiện nay. Họ sẽ chia từng khu vực cho 4 mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông, mỗi mùa sẽ ứng với những trang phục khác nhau. Ví dụ như mùa Hạ cần quần áo mát mẻ, có khả năng thấm hút tốt, mùa Đông sẽ là những chiếc áo len, áo hoodie dày và khăn choàng,…

Các bạn có thể phân loại quần áo theo mùa để thuận tiện hơn khi sử dụng
Các bạn có thể phân loại quần áo theo mùa để thuận tiện hơn khi sử dụng

Gấp gọn quần áo

Gấp gọn quần áo là việc không thể thiếu trong cách sắp xếp tủ quần áo của người Nhật. Dù quần áo của các bạn có nhiều đến đâu thì việc gấp gọn gàng cũng mang đến lợi ích. Giúp các bạn dễ dàng tìm kiếm quần áo, nới rộng được không gian, quần áo cũng gọn gàng hơn. Vậy nên sau khi phân chia khu vực cất giữ đồ thì hãy sắp xếp thật gọn từng món đồ nhé.

Sắp xếp đồ lót gọn gàng

Đồ lót là vật dụng cực kỳ quan trọng trong tủ quần áo của mỗi người. Các bạn cần phân loại và bố trí đồ lót gọn gàng trong ngăn tủ riêng. Điều này giúp cho việc lấy đồ dễ hơn, ngoài ra giúp bảo quản đồ lót tốt hơn. Tránh tình trạng đồ lót bị nhiễm vi khuẩn hoặc bị rách do dồn nén quá nhiều quần áo phía trên.

Tận dụng giỏ và kệ ngăn kéo

Giỏ và kệ ngăn kéo dường như không thể thiếu trong cách sắp xếp tủ quần áo của người Nhật. Nếu các bạn có tủ quần áo quá rộng nhưng không được chia ngăn thì hãy tận dụng giỏ, kệ ngăn kéo. Phân chia và bố trí quần áo vào giỏ và kệ ngăn kéo giúp không gian tủ quần áo rộng hơn và tiện nghi hơn. Đây cũng là một trong những tiện ích giúp các bạn sử dụng tủ quần áo hiệu quả hơn rất nhiều.

Tận dụng thêm các giỏ đựng đồ và kệ để sắp xếp nhiều đồ hơn
Tận dụng thêm các giỏ đựng đồ và kệ để sắp xếp nhiều đồ hơn

Lợi ích của việc sở hữu một chiếc tủ gọn gàng

Hiện nay có nhiều người học theo cách sắp xếp tủ quần áo người người Nhật cho tủ đồ của mình. Không chỉ giúp tủ quần áo ngăn nắp hơn, việc có chiếc tủ gọn gàng mang đến những lợi ích sau:

  • Tối ưu không gian trữ đồ: Việc sắp xếp tủ đồ gọn gàng giúp các bạn có không gian trữ đồ rộng rãi hơn, tận dụng được nhiều không gian hơn.
  • Bảo quản quần áo hiệu quả: Mỗi loại quần áo với chất vải khác nhau sẽ cần bảo quản theo một cách khác nhau. Khi các bạn sắp xếp tủ đồ gọn gàng, phân loại chi tiết thì sẽ bảo quản quần áo tốt hơn.
  • Tinh thần luôn thoải mái: Tủ quần áo gọn gàng sẽ giúp các bạn lấy đồ, cất đồ nhanh chóng hơn. Tinh thần nhờ đó cũng thoải mái hơn, không gặp trục trặc hoặc rắc rối khi cần tìm kiếm quần áo trong tủ.
Lợi ích khi sắp xếp quần áo gọn gàng
Lợi ích khi sắp xếp quần áo gọn gàng

Có một chiếc tủ quần áo gọn gàng sẽ giúp các bạn tiết kiệm không gian, tận dụng tốt hơn tủ quần áo. Ngoài ra, giúp bảo quản quần áo khỏi bụi bẩn, quần áo bị rách, nhăn do sắp xếp sai cách. Dolcevita hiểu được điều đó nên đã cung cấp chi tiết cách sắp xếp tủ quần áo của người Nhật phổ biến nhất. 

Mong rằng giúp các bạn có thể cải thiện không gian sống hiệu quả hơn. Nếu các bạn cần tư vấn nhiều hơn hãy liên hệ Dolcevita qua các thông tin dưới đây nhé.

DOLCEVITA – THE SWEET LIVING

Văn phòng & Showroom: Số 52 Đồng Văn Cống, Phường Bình Trưng Tây, TP. Thủ Đức, TP.HCM.Hotline: 0909 008 598

Email: info@dolcevitavn.com