Tìm kiếm

Cấu tạo của tủ quần áo – 6 bộ phận quan trọng nhất của tủ quần áo

Nếu bạn đang băn khoăn về cấu tạo của tủ quần áo có những bộ phận nào thì hãy tham khảo bài viết dưới đây. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các bộ phận quan trọng của tủ quần áo cũng như cấu tạo tủ quần áo cho mỗi đối tượng.

Cấu tạo của tủ quần áo
Cấu tạo của tủ quần áo

6 bộ phận quan trọng của tủ quần áo

Các bộ phận quan trọng của nội thất tủ quần áo gồm có: Giá treo quần áo, hộc tủ đựng đồ, ngăn kéo tủ, cánh tủ quần áo, chân đế tủ, gương cánh tủ. 

Giá treo quần áo

Giá treo quần áo
Giá treo quần áo

Là mắc treo các bộ quần áo như đồ dạ hội, âu phục, áo khoác. Cũng nhờ có giá treo mà những bộ quần áo được giữ phẳng, tránh tình trạng nhăn đối với áo sơ mi, quần tây,… Chiều cao của giá treo thường nằm trong khoảng từ 1 mét đến 1.2 mét. 

Hộc tủ đựng đồ

Hộc tủ đựng đồ
Hộc tủ đựng đồ

Đây là chỗ cất quần áo đã được xếp một cách gọn gàng hay những đồ đạc có liên quan đến trang phục. Thông thường, tủ quần áo sẽ có hộc tủ để người dùng dễ dàng sắp xếp quần áo, trang phục theo mùa.  

Ngăn kéo tủ

Tủ quần áo có thiết kế theo phong cách hiện đại thường sẽ có đến 2 loại ngăn kéo là ngăn kéo có khóa và ngăn kéo không có khóa. Ngăn kéo có khóa được dùng để lưu trữ những món đồ cá nhân như sổ sách, giấy tờ. Đối với ngăn kéo không khóa sẽ được tận dụng để sắp xếp đồ ngủ, quần áo, nội y. Chiều cao của các ngăn kéo thường được thiết kế không quá 30cm. 

Cánh tủ quần áo

Số lượng cánh tủ được tạo ra phụ thuộc vào kích thước thiết kế. Trên thị trường có những mẫu sản phẩm như 2 cánh, 4 cánh, 6 cánh và 8 cánh cùng với khoảng cách rất thoải mái. Từng cánh tủ sẽ tương ứng cùng với từng buồng giúp chúng ta có thể sắp xếp quần áo gọn gàng, khoa học.

Chân đế tủ

Tủ quần áo thường có chân đế để đảm bảo được khoảng cách tính từ mặt đất lên trên sàn tủ. Độ dày chân đế nằm trong khoảng từ 5 – 10 cm tùy thuộc vào nhà sản xuất lựa chọn. Nhờ vậy có thể hạn chế được tình trạng bị ẩm thấp gây ảnh hưởng tới chất lượng của tủ và quần áo ở bên trong. 

Gương cánh tủ

Gương cánh tủ
Gương cánh tủ

Một số thiết kế có gắn thêm chiếc gương nhằm giúp người dùng phối đồ, thử đồ được thuận tiện. Thông thường, gương sẽ được lắp ở một bên cánh tủ để giúp chúng ta dễ dàng quan sát được chính mình. 

Cấu tạo của tủ quần áo cho từng đối tượng

Sau đây, hãy cùng tìm hiểu về cấu tạo tủ quần áo cho từng đối tượng bao gồm người lớn tuổi, trẻ nhỏ, cặp đôi vợ chồng. 

Tủ quần áo cho người lớn tuổi

Nếu bạn cần lựa chọn tủ quần áo cho người lớn tuổi thì cần nên ưu tiên những thiết kế có hộc tủ, ngăn kéo. Người lớn sẽ thích quần áo được sắp xếp gọn gàng theo kiểu truyền thống hơn là dùng giá treo. Việc treo đồ cũng gây khó khăn, nguy hiểm với những người có tuổi. Chính vì vậy, những chiếc tủ quần áo có hộc tủ, ngăn kéo lớn sẽ giúp những người lớn tuổi cất giữ quần áo được thuận tiện hơn. 

Cấu tạo của tủ quần áo cho trẻ nhỏ

Hiện nay, nhiều gia đình sẽ thường cho các con nhỏ ngủ riêng. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc các bé sẽ sở hữu tủ riêng. Do có sự khiêm tốn về chiều cao nên các bé sẽ khó có thể treo đồ ở trên giá. Chính vì vậy, các phụ huynh cần nên ưu tiên các thiết kế có hộc tủ. Quần áo của các bé thường đơn giản nên chỉ cần sắp xếp gọn gàng vào hộc tủ là được.

Cấu tạo tủ dành cho cặp đôi vợ chồng

Phòng ngủ của cặp đôi vợ chồng cần có tủ quần áo để có thể phục vụ được nhu cầu sử dụng của cả hai. Trong đó, phần diện tích của nữ thường sẽ nhỉnh hơn so với nam giới.

Chúng ta có thể tìm kiếm những kiểu thiết kế chia theo tầng hoặc buồng. Nữ giới thường sẽ có các mẫu quần áo đa dạng hơn nên tủ cần có đầy đủ những bộ phận.

  • Giá treo của nữ được sử dụng để treo áo gió, áo khoác, áo sơ mi, váy,…
  • Giá treo của nam được sử dụng để treo quần tây, cà vạt, áo trắng,…
  • Ngăn kéo được dùng để lưu trữ giấy tờ cá nhân của cả hai vợ chồng.
  • Các ngăn khác dùng làm nơi để tất, nội y,…  

Kết luận

Bài viết trên đã giúp chúng ta hiểu rõ hơn về cấu tạo của tủ quần áo. Khách hàng cần mua tủ quần áo hãy liên hệ Dolcevita. Chúng tôi sẽ cung cấp giải pháp thiết kế nội thất tốt và chuyên nghiệp nhất cho các bạn. Dolcevita với nguồn nguyên liệu nhập khẩu 100% từ Ý, mang đến sản phẩm nội thất chất lượng, cao cấp nhất cho ngôi nhà của bạn.

Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi:

DOLCEVITA – THE SWEET LIVING 

Văn phòng & Showroom: Số 52 Đồng Văn Cống, Phường Bình Trưng Tây, TP. Thủ Đức, TP.HCM.
Hotline: 0909 008 598
Email: info@dolcevitavn.com 

Website: https://dolcevitavn.com

Fanpage: https://www.facebook.com/dolcevita.furniture 

Youtube: https://www.youtube.com/@Dolcevita-furnitures