Tìm kiếm

10+ cách bố trí phòng ngủ hợp phong thuỷ, sang trọng, hiện đại

Biết cách bố trí phòng ngủ hợp phong thuỷ là yếu tố được nhiều gia chủ quan tâm. Không chỉ mang đến không gian nghỉ ngơi yên tĩnh, thoải mái mà còn tạo nên phong cách sống sang trọng, hiện đại hơn. Vậy bố trí nội thất phòng ngủ như thế nào là hợp lý? Cùng Dolcevita theo dõi bài viết dưới để tìm câu trả lời nhé.

Cách bố trí phòng ngủ với tủ quần áo đẹp sang trọng và hiện đại
Cách bố trí phòng ngủ đẹp sang trọng và hiện đại

Phòng ngủ cần bố trí những đồ nội thất nào?

Trước khi nói đến yếu tố phong thuỷ thì gia chủ cần lựa chọn và liệt kê những vật dụng, đồ nội thất cần cho phòng ngủ. Nội thất cơ bản cần có trong một phòng ngủ sẽ bao gồm giường ngủ, tủ kê đầu giường, thiết bị điều hoà, tủ quần áo đẹp, chăn mền.

Với những gian phòng ngủ lớn hơn có thể thiết kế thêm khu vực đọc sách ngay trong phòng. Bố trí ghế sofa để thư giãn, bàn trang điểm và các tủ sách, đèn ngủ, tranh trang trí trong phòng. Những vật dụng này khi bố trí một cách phù hợp sẽ đảm bảo tạo sự ấm áp và đầy đủ tiện nghi cho gia chủ.

Để đáp ứng yếu tố phong thuỷ thì chỉ cần bố trí các đồ nội thất ở vị trí, khu vực sao cho phù hợp. Quan trọng nhất vẫn là hướng và vị trí đặt giường ngủ của gia chủ.

>> Xem thêm: Nội thất phòng ngủ gồm những gì?

Vì sao nên bố trí phòng ngủ hợp phong thuỷ?

Việc bố trí phòng ngủ theo phong thuỷ mang đến nhiều lợi ích cho gia chủ. Không chỉ về mặt sức khoẻ mà còn mang đến tài lộc, điều may mắn cho chủ nhân căn phòng. Gian phòng ngủ được bố trí hợp phong thuỷ giúp chủ nhân được nghỉ ngơi tốt hơn, dễ dàng đi vào giấc ngủ. Giảm được những năng lượng xấu khiến cơ thể liên tục mệt mỏi sau khi thức dậy.

Một gian phòng ngủ hợp phong thuỷ sẽ giúp tinh thần gia chủ tốt hơn và thoải mái hơn sau mỗi giấc ngủ. Điều quan trọng khác khi nhắc đến yếu tố phong thuỷ là sự may mắn, tài lộc. Bố trí nội thất phòng ngủ phù hợp phong thuỷ sẽ giúp tổng thể ngôi nhà luôn nhận được năng lượng tốt, giúp thu hút tài lộc hơn. Gia đình luôn nhận nhiều may mắn về mặt vật chất, thể chất và cả tinh thần.

Cách bố trí phòng ngủ hợp phong thuỷ

Theo quy định của Ngũ hành thứ tự có: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Tuy nhiên về cơ bản, gia chủ nên bố trí phòng ngủ hướng Đông và Nam để nhận nhiều ánh sáng tự nhiên và gia tăng thêm sinh khí.

Trong gia đình thì hẳn sẽ có rất nhiều thành viên, tuỳ vào mệnh, tuổi của thành viên cần có cách bố trí phòng ngủ khác nhau. Điều này tạo nên tổng thể ngôi nhà hài hoà hơn, tất cả thành viên đều nhận được năng lượng tốt nhất khi nghỉ ngơi trong phòng ngủ.

Đối với gia chủ mệnh Kim

Mệnh Kim theo quy luật Ngũ hành thì nên chọn phòng ngủ hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam. Đối với người mệnh Kim thì cần tránh đặt phòng ngủ ở hướng Nam vì theo quy luật đây là hướng sinh khắc với mệnh này. Cũng từ quy luật đó, gia chủ lưu ý trong việc lựa chọn nội thất với màu sắc và chất liệu phù hợp.

Màu sắc nên chọn là các màu thuộc hành Kim, Thổ như trắng, xám, màu bạc, các màu vàng và nâu. Cần hạn chế nội thất và trang trí phòng màu đỏ, cam, hồng, tím vì thuộc hành Hoả khắc với mệnh Kim.

Khi lựa chọn nội thất bố trí phòng ngủ cho mệnh Kim các bạn cần lưu ý về chất liệu nội thất. Nên dùng nội thất có chất liệu bạc, vàng, đồng, thạch, gốm, sứ, thuỷ tinh. Những chất liệu này mang đến nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ và cả gia đình.

Bố trí phòng ngủ cho người mệnh Mộc

Theo quy luật Ngũ hành thì Thổ sinh Mộc và Mộc sẽ khắc với Kim. Vậy nên khi bố trí phòng ngủ cho người mệnh Kim nên ưu tiên hướng Bắc, hướng Đông và Đông Nam. Các hướng nên tránh sẽ thuộc hành Kim điển hình như là Tây, Tây Bắc.

Đối với những người mệnh Mộc, màu sắc thích hợp để trang trí phòng sẽ bao gồm xanh lá, xanh dương, đen. Để tránh gặp những vấn đề phong thuỷ thì cần hạn chế các màu thuộc hành Kim như trắng, xám và màu bạc.

Các vật nội thất bố trí trong phòng ngủ của gia chủ mệnh Mộc thì cần lưu ý chọn chất liệu tre, gỗ, giấy. Gia chủ mệnh Mộc thì nên tránh các chất liệu nội thất từ kim loại vì gây nhiều gián đoạn cho cuộc sống. Khiến gia chủ dễ gặp vấn đề về giấc ngủ, ngủ không sâu giấc, thường xuyên cảm thấy mệt mỏi.

 

Cách sắp xếp phòng ngủ và tủ quần áo hợp phong thủy
Cách sắp xếp phòng ngủ hợp phong thủy

Bố trí phòng ngủ cho người mệnh Thuỷ

Người mệnh Thuỷ thì sẽ phù hợp với mệnh Kim, vậy nên bố trí phòng ngủ cần ưu tiên hướng thuộc hành Kim như Bắc, Tây, Tây Bắc. Ngược lại Thuỷ khắc Thổ, cần tránh hướng thuộc hành Thổ như là Đông Bắc và Tây Nam.

Phòng ngủ của người mệnh Thuỷ nên ưu tiên chọn những màu sắc xanh dương, màu trắng, xám, đen và bạc. Hạn chế các màu sắc như vàng, nâu vì dễ gây ảnh hưởng đến sức khoẻ, tinh thần gia chủ.

Trong việc lựa chọn nội thất bố trí phòng ngủ người mệnh Thuỷ cũng lưu ý về chất liệu. Các chất liệu từ vàng, bạc hoặc các vật dụng bằng đồng để thu hút năng lượng tích cực. Tránh những vật trang trí hoặc đồ nội thất từ đá, đất nung hoặc các đồ gốm, sứ gây ảnh hưởng xấu đến gia chủ.

Bố trí phòng ngủ cho người mệnh Hoả

Người mệnh Hoả theo luật ngũ hành sẽ hợp các hướng thuộc hành Hoả, Mộc như hướng Nam, Đông, Đông Nam. Ngược lại, những người mệnh Hoả cần tránh bố trí phòng ngủ hướng Bắc, đây là các hướng thuộc hành Thuỷ và khắc Hoả.

Theo quy luật Ngũ hành thì người mệnh Hoả cần tránh những màu sắc tối thuộc mệnh Thuỷ, điển hình là đen, xanh dương. Thay vào đó nên ưu tiên chọn các màu tươi mới như màu hồng, đỏ, tím hoặc cam, xanh lá,…

Để tốt cho người mệnh Hoả, trong phòng cần ưu tiên đồ nội thất từ gỗ, tránh các vật liên quan đến mệnh Thuỷ. Điều này sẽ giúp gia chủ mệnh Hoả được tăng cường năng lượng tốt, tinh thần thoải mái, thư giãn hơn.

Bố trí phòng ngủ cho người mệnh Thổ

Trong quy luật Ngũ hành, mệnh Thổ sẽ hợp với hướng thuộc hành Hoả và khắc với Mộc. Vậy nên cần bố trí phòng ngủ các hướng Tây Nam, Đông Bắc, Nam, kỵ đặt ở hướng Đông, Đông Nam.

Người mệnh Thổ khi lựa chọn, bố trí phòng ngủ cũng phải cân nhắc về màu sắc, chất liệu. Đầu tiên, mệnh Thổ sẽ phù hợp với các màu vàng, màu cam, hồng, đỏ, nâu hoặc màu tím. Ưu tiên các nội thất có chất liệu bằng gốm, sứ, sành, đất nung, đá nhân tạo,…

Để tránh thu hút năng lượng xấu, các bạn cần tránh màu xanh lá và nội thất từ gỗ trong bố trí phòng ngủ. Các yếu tố này sẽ khiến gia chủ mệnh Thổ dễ bị phân tâm, khó đi vào giấc ngủ và không nghỉ ngơi được.

Kinh nghiệm bố trí nội thất phòng ngủ tiết kiệm diện tích
Kinh nghiệm bố trí nội thất phòng ngủ hợp lý.

Kinh nghiệm bố trí phòng ngủ hợp phong thuỷ

  • Chọn chất liệu nội thất phù hợp: Như đã nói thì với từng mệnh trong Ngũ hành đều có chất liệu nội thất phù hợp riêng. Các bạn nên lưu ý chọn đúng chất liệu khi lên kế hoạch thiết kế nội thất phòng ngủ. Tránh phạm phải những vật dụng kiêng kỵ, gây ảnh hưởng lâu dài về sau.
  • Vị trí đặt nội thất: Gia chủ mang các mệnh khác nhau thì đều có những yêu cầu riêng về hướng đặt nội thất phòng ngủ. Tuy nhiên, có một số vấn đề đặc biệt như không đặt tủ quần áo dưới chân giường, không đặt gương đối diện giường,… Ngoài ra, gia chủ nên bố trí giường ngủ ở gần cửa sổ, tránh đối diện cửa ra vào. Đây là những yếu tố giúp gian phòng ngủ hợp phong thuỷ hơn dù là với mệnh hay tuổi nào.
  • Chọn màu sắc chủ đạo: Các bạn lựa chọn màu sắc phù hợp với mệnh của mình nhất để qua đó lựa chọn màu sắc chủ đạo thích hợp. Điều này giúp tổng thể gian phòng không chỉ hợp phong thuỷ mà còn đẹp mắt, sang trọng, nâng tầm đẳng cấp hơn.
  • Bố trí phòng ngủ đúng công năng: Hiện nay nhiều người có xu hướng tích hợp phòng ngủ, phòng làm việc. Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp cho ngôi nhà có diện tích nhỏ. Nếu gian nhà có phần diện tích lớn hơn các bạn nên tách biệt phòng làm việc với phòng ngủ. Chỉ cần bố trí những nội thất đáp ứng công năng của một gian phòng ngủ. Điều này giúp mang đến thời gian nghỉ ngơi, thư giãn thoải mái nhất.

10 mẫu bố trí phòng ngủ với tủ quần áo đẹp, sang trọng

Để giúp bạn có không gian phòng ngủ đẹp, sang trọng và tiết kiệm diện tích. Chúng tôi giới thiệu 10 mẫu bố trí phòng ngủ với tủ quần áo đa dạng và phù hợp với nhu cầu của bạn. 

Bố trí phòng ngủ hiện đại, tối giản với 2 gam màu chính
Bố trí phòng ngủ hiện đại, tối giản với 2 gam màu chính
Mẫu bố trí nội thất phòng ngủ theo phong cách tân cổ điển, sang trọng
Mẫu bố trí nội thất phòng ngủ theo phong cách tân cổ điển, sang trọng
Bố trí phòng ngủ hiện đại cùng nội thất sang trọng cho phòng ngủ lớn
Bố trí phòng ngủ hiện đại cùng nội thất sang trọng cho phòng ngủ lớn
Cách bố trí phòng ngủ nhỏ với đầy đủ nội thất tiện nghi, thông minh
Cách bố trí phòng ngủ nhỏ với đầy đủ nội thất tiện nghi, thông minh
Mẫu bố trí phòng ngủ với tủ quần áo nhỏ gọn, tiện nghi
Mẫu bố trí phòng ngủ với tủ quần áo nhỏ gọn, tiện nghi
Mẫu bố trí phòng ngủ cùng nội thất tủ quần áo cao cấp với tông màu nâu ấm
Mẫu bố trí phòng ngủ cùng nội thất tủ quần áo cao cấp với tông màu nâu ấm
Cách sắp xếp phòng ngủ có diện tích nhỏ tối ưu công năng
Cách sắp xếp phòng ngủ có diện tích nhỏ tối ưu công năng
Bố trí phòng ngủ và tủ quần áo theo phong cách cổ điển
Bố trí phòng ngủ và tủ quần áo theo phong cách cổ điển
Bố trí phòng ngủ và tủ quần áo theo phong cách Minimalism
Bố trí phòng ngủ và tủ quần áo theo phong cách Minimalism
Mẫu bố trí nội thất phòng ngủ diện tích nhỏ đầy đủ tiện nghi
Mẫu bố trí nội thất phòng ngủ diện tích nhỏ đầy đủ tiện nghi

Kết luận

Trên đây, Dolcevita đã chia sẻ đến gia chủ những cách bố trí phòng ngủ sang trọng và hiện đại. Bên cạnh việc sắp xếp, gia chủ cần quan tâm đến cách kết hợp, sử dụng nội thất thông minh để phòng ngủ nói riêng và không gian sống nói chung thêm tiện nghi.

DOLCEVITA – THE SWEET LIVING 

Văn phòng & Showroom: Số 52 Đồng Văn Cống, Phường Bình Trưng Tây, TP. Thủ Đức, TP.HCM.
Hotline: 0909 008 598
Email: info@dolcevitavn.com 

Website: https://dolcevitavn.com/ 

Fanpage: https://www.facebook.com/dolcevita.furniture 

Youtube: https://www.youtube.com/@Dolcevita-furnitures