Tìm kiếm

Các kích thước tủ quần áo âm tường tiêu chuẩn, phổ biến nhất

Tủ âm tường là một vật dụng nội thất được sử dụng rất nhiều hiện nay. Việc lựa chọn kích thước tủ âm tường rất quan trọng, vậy các yếu tố chọn kích thước tủ quần áo âm tường là gì? Kích thước tiêu chuẩn tủ âm tường là như thế nào? Hãy cùng với Dolcevita tìm hiểu qua bài viết về chọn kích thước của tủ âm tường này nhé!

Yếu tố chọn kích thước tủ quần áo âm tường phù hợp

Đối tượng dùng

Tủ quần áo là một bộ phận không thể thiếu trong mỗi gia đình hiện đại ngày nay. Bất kể bạn ở giới tính nào, độ tuổi, công việc. Tủ quần áo giúp bạn cho một nơi để quần áo an toàn, thuận tiện.

Diện tích khu vực bài trí

Về diện tích không gian bài trí tủ quần áo sẽ phụ thuộc vào kích thước của tủ, số lượng các vật dụng lưu trữ trong đó. Thông thường diện tích cần bài trí tủ quần áo là từ 0,5 đến 1,5 m2, sẽ tùy thuộc vào kích thước của tủ, yêu cầu sử dụng của khách hàng.

Cần tính toán để tìm không gian phù hợp
Cần tính toán để tìm không gian phù hợp

Để tính diện tích tủ quần áo chính xác, bạn cần xác định số lượng quần áo, các loại giày dép, vật dụng để trong tủ, chia diện tích cho mỗi mục. Rồi cộng lại, kết quả sẽ cho bạn một diện tích gần đúng tủ quần áo bạn cần lắp đặt. 

Chiều sâu, chiều cao khu vực lắp đặt tủ

Đây là một yếu tố rất quan trọng, chiều sâu và chiều cao nơi lắp đặt tủ sẽ phụ thuộc vào kích thước tủ và nơi để tủ quần áo. Thông thường các tủ quần áo có chiều sâu từ 50 đến 60 cm, chiều cao từ 180 đến 220 cm.

Trong trường hợp, bạn muốn đặt tủ quần áo vào phòng ngủ của mình. Bạn cần phải xem xét chiều cao, chiều rộng của căn phòng rồi xác định kích thước tốt nhất. Bạn cũng nên xem xét kỹ khoảng cách giữa tủ và trần thạch cao, cửa sổ và các thiết bị vật dụng khác. Để đảm bảo rằng việc lắp đặt tủ sẽ an toàn và thuận tiện nhất có thể.

Kích thước tủ quần áo âm tường tiêu chuẩn

Chiều rộng tủ quần áo âm tường

Chiều rộng của tủ quần áo âm tường sẽ rất khác nhau, nó tùy thuộc vào loại tủ, nhà sản xuất tủ quần áo. Sau đây là một số chiều rộng tiêu chuẩn bạn có thể tham khảo, để lựa chọn kích thước tủ quần áo âm tường:

  • Tủ quần áo âm tường dạng nhỏ: Từ 60 đến 80 cm
  • Tủ quần áo âm tường dạng trung bình: Từ 80 đến 100 cm
  • Tủ quần áo âm tường dạng lớn: trên 100 cm

Bạn cần phải lưu ý rằng các thông số về chiều rộng này chỉ là tham khảo, bởi sự khác nhau phụ thuộc vào nhà sản xuất, kiểu dáng tủ. Bạn nên kiểm tra các thông số về chiều rộng tủ quần áo bạn thật sự muốn mua để chắc chắn rằng nó phù hợp với bạn.

Chiều cao tủ quần áo âm tường

Chiều cao của tủ âm tường trên thị trường khá đa dạng, tuy nhiên kích thước tiêu chuẩn của những gia đình ở Việt Nam là 250cm. Vì thế, bạn cần phải tính toán thật kỹ, lượng độ, không gian bài trí, kiểu dáng tủ. Để đảm bảo bạn sẽ để đủ số lượng quần áo, vật dụng và tủ quần áo phải phù hợp với không gian của ngôi nhà. Nếu diện tích nơi bố trí tủ nhỏ, trần nhà thấp bạn không nên lựa chọn tủ âm tường quá cao. Hoặc không gian rộng lớn, trần nhà cao bạn nên lựa chọn những kiểu tủ quần áo cao. Để phát huy hết tính thẩm mỹ cho tủ quần áo cũng như ngôi nhà của bạn.

Lựa chọn chiều cao cân xứng với ngôi nhà của bạn
Lựa chọn chiều cao cân xứng với ngôi nhà của bạn

Chiều sâu tủ quần áo

Kích thước chiều sâu chuẩn của tủ âm tường là 250 cm, đây là kích thước chuẩn thường được nhiều người lựa chọn. Nếu như bạn cần để nhiều quần áo, giày dép, vật dụng thì nên nói với nhà sản xuất để lựa chọn chiều sâu phù hợp. 

Các mẫu tủ quần áo âm tường phổ biến

  • Mẫu tủ quần áo âm tường dạng cánh mở: Đây được xem là mẫu tủ truyền thống, được ưa chuộng rất lâu. Bạn có thể lưu trữ rất nhiều quần áo, vật dụng trong mẫu tủ này, cực kỳ tối ưu không gian.
Dạng tủ rất phổ biến hiện nay
Dạng tủ rất phổ biến hiện nay
  • Mẫu tủ quần áo âm tường không cánh: Đây được xem là nét đột phá trong không gian sống nhà bạn, bạn hoàn toàn có thể thiết kế thể hiện cái tôi của chính mình.
Bạn có thể trang trí, thể hiện gu thẩm mỹ của mình
Bạn có thể trang trí, thể hiện gu thẩm mỹ của mình
  • Mẫu tủ quần áo âm tường nhôm kính: Hệ thống cửa kính giúp chúng ta quan sát được quần áo trong tủ dễ dàng, tạo nên không gian rất sang trọng.
Tạo cho ngôi nhà bạn mang nét trang trọng
Tạo cho ngôi nhà bạn mang nét trang trọng
  • Mẫu tủ quần áo âm tường bằng gỗ: Các kiểu tủ bằng gỗ rất bền đẹp, mang đến tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà của bạn.
Kiểu tủ này có thời gian sử dụng rất lâu và chắc 
Kiểu tủ này có thời gian sử dụng rất lâu và chắc
  • Mẫu tủ quần áo âm tường dạng 3 cánh: Phù hợp cho những đôi vợ chồng, gia đình ít thành viên, tiết kiệm được không gian bài trí.
Phù hợp với gia đình ít thành viên
Phù hợp với gia đình ít thành viên

Dolcevita vừa cung cấp cho bạn những lưu ý về chọn kích thước tủ quần áo âm tường, hãy nghiên cứu kỹ càng, lựa chọn thông số. Để bạn có một tủ quần áo âm tường phù hợp nhất, đem đến không gian sống thẩm mỹ.

DOLCEVITA – THE SWEET LIVING

Văn phòng & Showroom: Số 52 Đồng Văn Cống, Phường Bình Trưng Tây, TP. Thủ Đức, TP.HCM.

Hotline: 0909 008 598

Email: info@dolcevitavn.com

Website: https://dolcevitavn.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/dolcevita.furniture

Youtube: https://www.youtube.com/@Dolcevita-furnitures