Tìm kiếm

Dịch vụ thiết kế nội thất cao cấp + [Hơn 100 mẫu thiết kế đẹp]

Ngày nay, việc lựa chọn sử dụng các loại hình nội thất cao cấp đã trở nên khá phổ biến. Thường chúng ta sẽ tìm kiếm và lựa chọn một đơn vị mà có thể cung cấp đầy đủ về dịch vụ thiết kế nội thất cao cấp nhằm tiện lợi trong quá trình triển khai thiết kế nhiều hạng mục.

Vậy dịch vụ thiết kế nội thất cao cấp là gì và có những đặc điểm nào ? Hãy cùng DolcevitaVN tìm hiểu về dịch vụ trên qua bài viết sau đây nhé !

Thiết kế nội thất cao cấp

Dịch vụ thiết kế nội thất cao cấp – Giải pháp cho ngôi nhà hoàn hảo

Dịch vụ thiết kế nội thất cao cấp là gì ?

Dịch vụ thiết kế nội thất cao cấp là tổng hợp toàn bộ các công việc được tiến hành triển khai thi công theo như yêu cầu của bản thiết kế, bản vẽ. Các công việc mà dịch vụ mang lại là xây dựng và hoàn thiện thi công phần thô, bố trí các khu vực phòng hợp lý, bố trí sắp xếp trang trí nội thất và hoàn thiện toàn bộ hạng mục nội thất.

Các nguyên vật liệu được sử dụng cho công tác thiết kế nội thất này sẽ là những nguyên vật liệu cao cấp, chất lượng cào và chủ yếu được nhập từ các nước tiên tiến về sử dụng. Các nội thất sử dụng trong sẽ có độ bền lâu, tăng tính thẩm mỹ, sự sang trọng cho ngôi nhà của bạn.

Dịch vụ thiết kế nội thất cao cấp là gì ?

Dịch vụ thiết kế nội thất cao cấp là gì ?

Dịch vụ thiết kế nội thất cao cấp bao gồm những hạng mục gì?

Việc chúng ta hiểu và nắm rõ được các hạng mục của dịch vụ thiết kế nội thất cao cấp sẽ giúp cho chủ nhà biết về quy trình và tiến độ thực hiện công việc của đơn vị cung cấp dịch vụ đó. Hơn thế nữa, chủ nhà có thể theo dõi và giám sát kỹ lưỡng những hạng mục quan trọng, các hệ thống về điện, nước của căn nhà. Các dịch vụ sẽ bao gồm các hạng mục cụ thể như sau.

Khảo sát hiện trạng công trình thiết kế nội thất

Trước khi tiến hành công việc thiết kế và thi công thì công việc cần làm là khảo sát hiện trạng công trình. Toàn bộ các bản vẽ thiết kế từ 2D cho đến phối cảnh đều được khởi nguồn từ những hiện trạng thực tế của căn nhà đó.

Khảo sát hiện trạng công trình thiết kế nội thất

Khảo sát hiện trạng công trình thiết kế nội thất

Các kiến trúc sư sẽ tiến hành thao tác đo đạc, tính toàn về tổng diện tích thiết của căn nhà. Sau đó sẽ đưa ra các ý tưởng và tính toán sơ bộ về những vấn đề cần phải lên kế hoạch triển khai. Khai thác về mục đích của gia chủ muốn làm nhà cho thuê, ở hay làm văn phòng. Từ đó đưa ra được phong cách thiết kế cũng như là gam màu sắc chủ đạo cho phần nội thất căn nhà.

Sau khi đã khảo sát được sơ bộ, khai thác tìm hiểu được mục đích thiết kế để làm gì rồi thì sẽ trực tiếp trao đổi với gia chủ về các yêu cầu, mong muốn, sở thích và khoản chi phí mà chủ nhà chuẩn bị cho phần thiết kế nội thất cao cấp để cân đối.

Đưa phương án bố trí, thống nhất phối cảnh

Sau quá trình khảo sát hiện trạng công trình thực tế, đội ngũ kiến trúc sư sẽ tiến hành triển khai nghiên cứu đưa ra các phương án bố trí sắp xếp nội thất tối ưu nhất cho căn nhà theo như nhu cầu và mong muốn của gia chủ. Các kiến trúc sư sẽ gửi các bản thiết kế 3D đến khách hàng xem bao gồm: chi tiết từng phòng về hình ảnh nội thất, chi tiết thiết kế không gian cho căn nhà, chi tiết về màu sắc chủ đạo và sự kết hợp các màu sắc khác,…

Đưa phương án bố trí, thống nhất phối cảnh

Đưa phương án bố trí, thống nhất phối cảnh

Thi công nội thất

Trong toàn bộ quá trình thiết kế nội thất cao cấp thì công tác thi công là phần quan trọng nhất. Đây được xem là bước quan trọng nhất trong khâu thiết kế. Chủ nhà cùng với bộ phận giám sát thi công cần phải theo dõi quá trình thi công, giám sát thật chặt chẽ để đảm bảo cho hoạt động thi công nội thất được suôn sẻ thuận lợi và hoàn hảo nhất. Thi công nội thất sẽ bao gồm 2 phần như sau:

  • Thi công nội thất phần thô: Phần thi công này sẽ bao gồm luôn cả việc tháo dỡ các nội thất, xây dựng lắp đặt và cả ốp lát, tiếp theo là phần điện và nước, thi công hạng mục trần thạch cao. Ở phần thi công nội thất phần thô này thì chủ nhà nên nghe theo các chuyên gia, các kiến trúc sư của đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế thi công. Vì phần này đòi hỏi yếu tố về kỹ thuật cao, nếu gặp phải 1 sơ suất nhỏ cũng có thể gây ảnh hưởng đến cấu trúc thi công.
  • Thi công nội thất phần trang trí: Khi tiến hành thi công đến giai đoạn này là chuẩn bị lắp đặt các vật liệu, sản phẩm nội thất, sơn tường, màu hơn giống như phối cảnh đã được thống nhất từ trước. Đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ tư vấn cho khách hàng về việc lựa chọn sản phẩm sơn bền, màu sơn hợp lý để khi sử dụng khách hàng có một không gian như mong đợi.

Bàn giao nội thất

Sau khi đã hoàn thành công đoạn thi công công nội thất thì bước tiếp theo cũng là bước cuối cùng đó là dọn dẹp vệ sinh và bàn giao nội thất cho khách hàng. Đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ dọn dẹp vệ sinh để khách hàng cho thể vào sử dụng nội thất ngay. Trước khi bàn giao sẽ cho khách hàng quan sát, nghiệm thu về chất lượng và màu sắc. Khi đã duyệt xong hết các phần thì tiến hành bàn giao nhà cho khách hàng.

Những phong cách thiết kế nội thất cao cấp được ưa chuộng nhất

Phong cách thiết kế nội thất cao cấp có nhiều và đa dạng, dưới đây là các phong cách được ưa chuộng nhất.

Phong cách hiện đại

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại là phong cách thiết kế mang nét đặc trưng riêng từ các bảng màu đơn sắc, sự đơn giản tối giản trong các đường nét, ánh sáng tự nhiên cùng với các vật liệu tự nhiên. Thể hiện rõ rệt sự chuyển giao về nghệ thuật thiết kế từ cuối thế kỷ XIX sang thế kỷ XX.

Phong cách này thường không bị ràng buộc bởi quy tắc nào, có thể tự do thoải mái sáng tạo. Sử dụng các thiết kế các vật liệu hình khối, có đường nét vô cùng mạnh mẽ, mang đến không gian đơn giản và phi đối xứng. Các vật liệu thường được lựa chọn sử dụng như: gỗ công nghiệp hoặc đá nhân tạo cao cấp,… gạt bỏ đi sự cổ điển trong phần thiết kế. Các đồ trang trí nội thất theo phong cách hiện đại có thiên hướng từ thiên nhiên, cây cối và có gam màu chủ đạo trung tính để thể hiện sự sang trọng, loại bỏ đi những thức phức tạp, rườm rà.

Phong cách hiện đại

Phong cách hiện đại

Phong cách cổ điển

Phong cách này thường được sử dụng trong các căn nhà có diện tích lớn. Cách thiết kế nội thất và không gian có sự cầu kỳ về hoạ tiết, màu sắc và hoa văn. Thể hiện một nét đẹp vừa cổ kính lại vừa sang trọng. Thiết kế theo phong cách cổ điển áp dụng nguyên tắc đối xứng và cân bằng cho nên việc bạn muốn tự do sáng tạo cho phong cách này là không hề dễ dàng. Đặc trưng lớn nhất của phong cách này đó là sự cầu kỳ, các đường nét hoa văn thiết kế đẹp mắt. Màu sắc chủ đạo thường sử dụng là màu vàng, bạc và màu kem. Nhiều gia chủ còn dát vàng hoặc mạ vàng mạ bạc nội thất để tăng độ lộng lẫy.

Phong cách cổ điển

Phong cách cổ điển

Phong cách tân cổ điển

Là phong cách được ưa chuộng rộng rãi, là lựa chọn hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế nội thất. Phong cách này được cách tân từ phong cách cổ điển, cho thấy sự hiện đại hoá, sự tinh túy của kiến trúc. Phong cách cổ điển được xem như là thước đo chuẩn mực cho sự đẳng cấp, sự tinh tế và sang trọng.

So với phong cách cổ điển thì phong cách tân cổ điển đã lược bỏ đi rất nhiều những chi tiết rườm rà, phức tạp. Thay vào đó là sự sang trọng đẳng cấp, tinh tế mà lại đa dạng. Phong cách tân cổ điển cũng áp dụng tính cân bằng và đối xứng trong thiết kế tạo ra một không gian vô cùng sang trọng. Màu sắc thường sử dụng cho phong cách này là trắng, xám, đỏ rượu vang, kem, vàng nhạt, xanh rêu, nâu,… những màu sắc trang nhã và quý phái. Các hoạ tiết, đường nét và hoa văn trên nội thất cũng cầu kỳ nhằm thể hiện sự sang trọng, đẳng cấp.

Phong cách tân cổ điển

Phong cách tân cổ điển

Phong cách tối giản

Phong cách này có tên tiếng anh là Minimalism. Phong cách thiết kế nội thất tối giản nhấn mạnh đến việc loại bỏ hết tất cả những chi tiết thừa, chỉ giữ lại các chi tiết chủ yếu hoặc thành phần cần thiết nhưng vẫn đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu của người dùng về mặt thẩm mỹ lẫn công năng sử dụng.

Phong cách này về tổng thể sẽ tối thiểu về nội thất tạo ra không gian nhiều hơn. Các gam màu sắc cũng được hạn chế, thường thì chỉ sử dụng dưới 4 màu sắc cho 1 không gian. Từ đó tạo ra không gian rộng rãi, mang đến cảm giác gọn gàng, các thiết kế nội thất cao cấp có sự hài hòa nhất định.

Phong cách tối giản

Phong cách tối giản

Phong cách Scandinavian

Scandinavian là phong cách thiết kế có nguồn gốc từ khu vực Bắc Âu. Phong cách thiết kế này cân bằng giữa sự tiện lợi và vẻ đẹp, đề cao những yếu tố được xem là đơn giản, chủ yếu tập trung vào những thứ thiết yếu. Scandinavian mang đến sự thoải mái, tự do trong không gian sống và sự thoáng đãng trong không gian.

Phong cách Scandinavian

Phong cách Scandinavian

Không gian của phong cách này cũng rất đơn giản, mang thiên hướng chỉ tập trung vào những phần cần thiết. Thiết kế nhiều các cánh cửa sổ để đón không khí, gió và ánh sáng. Sử dụng nguồn ánh sáng tự nhiên là đặc trưng của phong cách thiết kế Scandinavian. Các bức tường xung quanh thường được sử dụng lớp sơn màu trắng là chính. Gam màu chủ đạo được ưa chuộng cũng là những gam màu trung tính để kết hợp với màu trắng của sơn tường nhằm tăng khả năng tương phản của ánh sáng. Một số vật liệu trang trí kèm theo như gỗ, đá, cây xanh, lò sưởi, sỏi,…hầu hết là từ ngoài tự nhiên.

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá thi công nội thất trọn gói

Giá thi công nội thất trọn gói có thể bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố quan trọng. Dưới đây là một số yếu tố chính mà có thể ảnh hưởng đến giá thi công nội thất trọn gói.

Diện tích cần thi công thiết kế nội thất

Diện tích thi công thiết kế là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá thi công nội thất trọn gói. Trước khi tiến hành công tác thi công nội thất thì đơn vị thi công sẽ có bước tiến hành đo đạc về diện tích của căn nhà cần thi công. Diện tích sử dụng càng lớn thì sẽ thi công nhiều và nội thất sử dụng cũng phải nhiều hơn, cho nên chi phí bỏ ra sẽ cao hơn so với các căn nhà diện tích nhỏ. Chính vì vậy mà khi báo giá sơ bộ, đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ báo giá trên diện tích thực tế cần thi công nội thất.

Phong cách thiết kế

Tuỳ vào mỗi phong cách thiết kế mà bạn lựa chọn chúng sẽ có những đặc thù riêng và sẽ có sự chênh lệch về mức giá giữa các phong cách. Với các phong cách đơn giản, tối giản thì chi phí thi công trọn gói sẽ nhẹ hơn so với những phong cách cổ điển hoặc tân cổ điển.

Phong cách thiết kế

Phong cách thiết kế

Các nguyên vật liệu, sản phẩm nội thất

Sản phẩm nội thất được làm từ chất liệu cao cấp sẽ đảm bảo được tính thẩm mỹ, chất lượng của nội thất. Để tôn vinh vẻ đẹp sang trọng và sự đẳng cấp của ngôi nhà thì cần phải lựa chọn nội thất có chất liệu tốt và cao cấp. Nội thất bằng gỗ công nghiệp và đá cao cấp,… đang là xu hướng mới trong thiết kế nội thất. Đây cũng là một trong những chất liệu chính mà Doclevitavn sử dụng trong các dịch vụ thiết kế nội thất.

Thời gian thi công

Vấn đề này cũng là một trong các yếu tố cấu thành việc giá thi công nội thất trọn gói cao hay thấp. Nếu so với tiến độ bình thường của đơn vị thi công đã mặc định từ ban đầu thì sẽ có mức chi phí hợp lý. Tuy nhiên ở trường hợp bạn cần họ thi công nhanh chóng, hoàn thiện gấp thì họ sẽ làm thêm ngoài giờ và điều này sẽ phát sinh chi phí, làm cho giá thi công trọn gói đội lên.

Lựa chọn đơn vị

Những đơn vị uy tín chất lượng sẽ đảm bảo về việc thi công, hoàn thiện và bàn giao đúng tiến độ, đúng cam kết. Mang lại cho chúng ta những bản thiết kế bắt mắt. Ngược lại các đơn vị kém uy tín chất lượng có giá thành không cao nhưng lại mang đến những phiền phức cho chúng ta khi nhận bàn giao hoặc sau này.

Yêu cầu mong muốn của khách hàng

Việc bạn có quá nhiều sự mong muốn, muốn thay đổi nhiều thứ trong bản thiết kế, thêm bớt nội thất sẽ làm cho mức chi phí thi công nội thất trọn gói có sự thay đổi.

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá thi công nội thất trọn gói

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá thi công nội thất trọn gói

Dolcevita – Thương hiệu nội thất cao cấp Italy

Là một thương hiệu cung cấp nội thất phong cách Ý, Dolcevita lấy cảm hứng từ không gian sống và phong cách mang đậm chất văn hoá, lịch sử của quốc gia Italy. Dolcevita mang đến cho khách hàng những sản phẩm nội thất cao cấp có thiết kế thanh lịch, sang trọng và hiện đại được nhập khẩu từ Italy với tiêu chuẩn Châu Âu.

Dolcevita luôn tìm kiếm các giải pháp mới sao cho thích hợp nhất với các nhu cầu và điều kiện của quý khách hàng. Các sản phẩm nội thất của Dolcevita được lấy cảm hứng bắt nguồn từ nền văn hoá Ý từ chi tiết đến màu sắc, hình khối, không gian, tỷ lệ, sự tương phản hay sự phối hợp đều được xem xét đánh giá lựa chọn vô cùng kỹ lưỡng. Với nguồn nguyên vật liệu chính là gỗ công nghiệp và đá nhân tạo cao cấp. Các nguyên vật liệu này đảm bảo nhập khẩu hoàn toàn từ Italy cùng dây chuyền máy móc tân tiến, trang thiết bị hiện đại cho ra các sản phẩm chất lượng cao.

Dolcevita - Thương hiệu nội thất cao cấp Italy

Dolcevita – Thương hiệu nội thất cao cấp Italy

Dolcevita có một đội ngũ kiến trúc sư có nhiều kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực thiết kế nội thất đặc biệt là thiết kế nội thất cao cấp. Dolcevita luôn thấu hiểu được sự mong muốn và nhu cầu của khách hàng qua đó mang đến cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất. Từ đó cho ra nhiều bản thiết kế và các sản phẩm nội thất cao cấp đa dạng cho khách hàng lựa chọn và trải nghiệm.

Kết luận

Qua bài viết chắc hẳn chúng ta cũng đã hiểu được các khái niệm về thiết kế nội thất cao cấp. Các hạng mục của dịch vụ thiết kế nội thất cao cấp cần triển khai và chi tiết về những phong cách được ưa chuộng ngày nay. Nếu bạn đang muốn tìm một đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế nội thất cao cấp thì hãy truy cập vào website dolcevita.com để tham khảo các mẫu thiết kế và được tư vấn nhé!