Tìm kiếm

Nhà thiết kế nội thất bật mí cách xử lý góc chết tủ bếp siêu đỉnh

Góc chết tủ bếp luôn là “nỗi ám ảnh” của nhiều người bởi sự bất tiện và lãng phí không gian. Tuy nhiên, với những bí kíp “xử lý góc chết tủ bếp” được chia sẻ bởi những nhà thiết kế nội thất hàng đầu, bạn sẽ hoàn toàn có thể biến những góc chết thành khu vực lưu trữ hiệu quả và tiện lợi.

Như thế nào là góc chết tủ bếp?

“Góc chết” trong ngữ cảnh của tủ bếp là một khu vực bị hạn chế không gian hoặc cấu trúc của tủ. Trong thiết kế tủ bếp, việc tận dụng mọi không gian một cách tối ưu là rất quan trọng để đảm bảo sự tiện lợi và hiệu quả khi sử dụng.

Góc chết trong tủ bếp thường xuất hiện ở các góc của tủ, nơi mà hai cánh của tủ gặp nhau. Điều này tạo ra một không gian nhỏ giữa hai cánh tủ, làm cho việc tiếp cận và sử dụng không gian này trở nên khó khăn. 

Góc chết thường là một không gian bị bỏ phí hoặc không thể sử dụng hiệu quả. Do đó các nhà thiết kế thường cố gắng xử lý góc chết tủ bếp bằng cách khác nhau. Một trong số giải pháp phổ biến như là ứng dụng góc kệ xoay, góc kệ trượt, hoặc các phụ kiện tủ.

Những góc chết tủ bếp thường sẽ xuất hiện khi thiết kế gian bếp
Những góc chết tủ bếp thường sẽ xuất hiện khi thiết kế gian bếp

Trường hợp góc chết tủ bếp thường gặp

Dưới đây là 4 trường hợp góc chết tủ bếp thường gặp nhất:

  • Góc tủ bếp hình chữ L: Đây là loại góc chết phổ biến nhất, xảy ra ở điểm giao nhau của hai mặt tủ bếp. Góc chết này có thể khó tiếp cận và được dùng để lưu trữ các đồ vật ít sử dụng.
  • Góc tủ bếp hình chữ U: Loại góc chết này thường gặp ở điểm giao nhau của ba mặt tủ bếp. Tương tự như góc chết hình chữ L, nhưng khó tiếp cận hơn.
  • Góc tủ bếp dưới bồn rửa: Góc chết này xuất hiện bên dưới bồn rửa chén và bị che khuất bởi bồn rửa nên rất khó tiếp cận.
  • Các mảng tường bếp: Với những mảng tường bếp tuy không được xem là góc chết tủ bếp, nhưng nếu để không cũng sẽ tạo ra sự lãng phí vô cùng lớn, đặc biệt là đối với các gian bếp có phần diện tích hạn chế. Do đó cần xử lý góc chết tủ bếp phù hợp và hiệu quả cho mảng không gian này.
Các trường hợp góc chết tủ bếp phổ biến
Các trường hợp góc chết tủ bếp phổ biến

Cách xử lý góc chết tủ bếp siêu đỉnh

Xử lý góc chết với tủ bếp chữ L

Có thể đặt các loại kệ kéo góc, kệ góc liên hoàn hoặc kệ xoay… Những thiết bị này sẽ giúp tiết tối đa diện tích. Trên thực tế, những góc chết này lại có thể chứa được nhiều đồ đạc hơn tưởng tượng nếu như biết cách tận dụng chúng.

Những sản phẩm kệ thông minh để xử lý góc chết tủ chữ L đa phần được làm từ chất liệu inox 304 bền chắc, linh hoạt và nhẹ nhàng. Mức giá vừa phải phù hợp với nhiều gia đình.

Đặc biệt các loại kệ thông minh dùng trong xử lý góc chết tủ bếp chữ L còn được áp dụng với cả tủ bếp trên và tủ bếp dưới. Có thể hỗ trợ gia chủ tận dụng tối đa các khoảng diện tích khu vực nhà bếp, giúp nhà bếp trở nên ngăn nắp hơn.

Xử lý góc chết tủ bếp chữ L
Xử lý góc chết tủ bếp chữ L

Xử lý góc chết của tủ bếp chữ U

Xử lý góc chết với tủ bếp chữ U là một thách thức trong thiết kế nội thất. Để tận dụng không gian này một cách hiệu quả. Có thể dùng những giải pháp như góc kệ xoay, góc kệ trượt, góc kệ đa cấp, kệ kéo ra, hoặc các hệ thống tủ góc thông minh. 

Việc sử dụng không gian góc cho các thiết bị hoặc phụ kiện cũng là một lựa chọn khả thi. Qua đó, giải pháp phù hợp có thể tối ưu hóa không gian lưu trữ và tạo ra một không gian bếp tiện nghi và thẩm mỹ.

Xử lý góc chết tủ bếp chữ U
Xử lý góc chết tủ bếp chữ U

Xử lý góc chết phần tủ bếp dưới bồn rửa

Tại vị trí này, tuy có phần ống dẫn nước nhưng chúng ta vẫn có thể đặt các loại kệ inox nhằm mục đích chứa các hóa chất tẩy rửa, khăn lau bếp, dụng cụ vệ sinh bếp… Các dụng cụ ít khi phải dùng, như vậy sẽ vừa tiết kiệm không gian, vừa tạo sự thoải mái.

Kệ – tủ bếp dưới bồn rửa giúp bạn chứa nhiều hơn
Kệ – tủ bếp dưới bồn rửa giúp bạn chứa nhiều hơn

Xử lý các phần mảng tường bếp

Ở vị trí các mảnh tường bếp có thể dùng để treo các loại khăn lau, hoặc dụng cụ nhà bếp thường xuyên phải dùng đến như: Những loại thìa lớn dùng trong nấu nướng, kéo, dụng cụ dùng để gọt hoa quả… vừa tiện dụng vừa tiết kiệm không gian.

Xử lý phần mảng tường của tủ bếp
Xử lý phần mảng tường của tủ bếp

Trên đây là các bí quyết “xử lý góc chết tủ bếp” hiệu quả được chia sẻ bởi nhà thiết kế nội thất. Hy vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn tận dụng tối đa không gian bếp của mình, tạo nên một căn bếp gọn gàng, tiện nghi và đầy cảm hứng.

DOLCEVITA – THE SWEET LIVING

Văn phòng & Showroom: Số 52 Đồng Văn Cống, Phường Bình Trưng Tây, TP. Thủ Đức, TP.HCM.

Hotline: 0909 008 598

Email: info@dolcevitavn.com

Website: https://dolcevitavn.com/.

Fanpage: https://www.facebook.com/dolcevita.furniture.

Youtube: https://www.youtube.com/@Dolcevita-furnitures.