Tìm kiếm

Các kích thước tủ quần áo phổ biến mà bạn nên biết

Nhu cầu sử dụng tủ quần áo trong gia đình là vô cùng cần thiết. Những chiếc tủ giúp việc cất giữ và bảo quản quần áo hằng ngày trở nên thuận tiện hơn. Tuy nhiên để có thể sử dụng một cách dễ dàng và đáp ứng được nhu cầu thì chúng ta cần phải chọn tủ có kích thước phù hợp.

Vậy kích thước tiêu chuẩn tủ quần áo sẽ như thế nào ? Cùng Dolcevita tìm hiểu về kích thước tủ quần áo trong bài viết này nhé !

Các kích thước tủ quần áo phổ biến mà bạn nên biết
Các kích thước tủ quần áo phổ biến mà bạn nên biết

Vì sao cần kiểm tra kích thước tủ quần áo?

Tủ quần áo hiện đại chính là không gian để chứa đồ cho những thành viên trong gia đình, giúp cho ngôi nhà trở nên ngăn nắp, gọn gàng, sang trọng hơn. Ngoài ra còn góp phần làm tăng sự thẩm mỹ cho không gian nhà bạn. Kích thước tủ quần áo nhỏ hay lớn tùy thuộc vào cách thiết kế và bố trí không gian nội thất cùng với không gian diện tích của phòng ngủ, tuy vậy việc tìm hiểu về kích thước tiêu chuẩn tủ quần áo là điều cần thiết. 

Việc tìm hiểu về các tiêu chuẩn kích thước tủ quần áo vừa giúp cho chúng ta có cách bố trí không gian của phòng ngủ một cách phù hợp. Bên cạnh đó giúp chúng ta dễ dàng phân bổ và sắp xếp chăn, ga, gối, nệm, quần áo sao cho thật gọn gàng, ngăn nắp nhất. Việc lựa chọn mua một chiếc tủ quần áo lớn hay mua nhiều tủ quần áo nhỏ là điều mà rất nhiều người cân nhắc, quan tâm. 

Tủ quần áo là sản phẩm nội thất đi liền với phòng ngủ, có vai trò quan trọng không thể thiếu trong ngôi nhà của bạn. Cho nên, việc kiểm tra kích thước tủ quần áo là rất cần thiết khi lựa chọn mua vì nó sẽ ảnh hưởng đến không gian phòng ngủ, các sinh hoạt trong gia đình. Khi kiểm tra kích thước tủ quần áo một cách chuẩn xác và phù hợp với không gian diện tích phòng ngủ thì việc lắp đặt, bố trí tủ cũng rất dễ dàng, điều này cũng làm cho bạn cảm thấy thoải mái hơn khi sử dụng. 

Vì sao cần kiểm tra kích thước tủ quần áo?
Vì sao cần kiểm tra kích thước tủ quần áo?

>> Có thể bạn quan tâm: [Mẹo] sắp xếp tủ quần áo khoa học giúp tiết kiệm diện tích

Các kích thước tủ quần áo phổ biến hiện nay

Ngày nay, kích thước tủ quần áo rất phong phú và đa dạng. Tùy theo cách bố trí và thiết kế không gian phòng ngủ mà khách hàng có thể chọn lựa những thiết kế sẵn có hoặc đặt những thiết kế riêng phù hợp với nhu cầu. Thông thường thì kích thước tổng thể tiêu chuẩn của các tủ quần áo phổ biến hiện nay như:

  • Chiều cao tủ quần áo: Lựa chọn kích thước chiều cao của tủ sẽ phụ thuộc vào trần của phòng ngủ, trần nhà và chiều cao của tường. Các tủ quần áo phổ biến thường sẽ có chiều cao tủ trên 2,4m.
  • Chiều dài của tủ quần áo: Phụ thuộc vào nhu cầu chứa đồ nhiều hay ít và không gian của phòng ngủ hoặc nơi đặt tủ lớn hay nhỏ chiều dài của tủ sẽ dao động linh hoạt từ 1,2m – 3m. Thông thường chiều dài đến 3m được xem là phổ biến nhất nhưng vẫn sẽ có những trường hợp chiều dài tủ hơn 3m.
  • Chiều rộng tủ quần áo: Kích thước phổ biến nhất thường được dùng để thiết kế là từ 0,6m – 0,8m. Cần phụ thuộc vào kích thước không gian phòng cùng với nhu cầu sử dụng mà chúng ta có thể tinh chỉnh nhỏ lại một chút. Tuy nhiên chiều rộng tủ quần áo cũng không nên nhỏ hơn 0,56m. Vì như vậy khi treo quần áo trong tủ sẽ rất bất tiện, thường xuyên bị kẹp đồ khi đóng mở cửa tủ.
Các kích thước tủ quần áo phổ biến hiện nay
Các kích thước tủ quần áo phổ biến hiện nay

>> Có thể bạn quan tâm: T ủ quần áo nên đặt ở đâu thu hút tài lộc theo phong thủy

Tiêu chí lựa chọn kích thước tủ quần áo

  • Nhu cầu sử dụng

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng quần áo ít hay nhiều và số lượng người dùng tủ quần áo để lựa chọn tủ quần áo có kích thước phù hợp. Nếu bạn là một tín đồ thời trang, có nhiều quần áo thì việc lựa chọn một chiếc tủ có kích thước lớn, nhiều ô để đồ, nhiều ngăn treo là điều tất nhiên.

Hoặc chiếc tủ đó được mua với nhu cầu để cho 2 hoặc 3 người cùng sử dụng thì việc lựa chọn một chiếc tủ lớn với nhiều cánh là điều cần thiết. Ngược lại bạn là người đơn giản, ít thay đổi trang phục thì bạn chỉ nên lựa chọn những chiếc tủ ít cánh, nhỏ gọn vừa đủ để sử dụng đúng với nhu cầu.

Kích thước tủ quần áo cần phù hợp với nhu cầu sử dụng
Kích thước tủ quần áo cần phù hợp với nhu cầu sử dụng
  • Diện tích phòng

Diện tích phòng cũng là yếu tố quyết định đến việc bạn sẽ lựa chọn kích thước tủ quần áo. Cần lựa chọn tủ quần áo có kích thước phù hợp với diện tích phòng ngủ, không nên quá lớn hay quá nhỏ để chúng ta còn có thể bố trí lắp đặt thêm các nội thất khác như giường, bàn, kệ,…một cách cân đối và hài hòa.

Kích thước tủ áo cần đặt hài hòa với diện tích phòng
Kích thước tủ áo cần đặt hài hòa với diện tích phòng
  • Vị trí đặt tủ

Khi thiết kế phòng ngủ chúng ta sẽ tính toán khu vực để lắp đặt tủ quần áo phù hợp. Chúng ta chọn tủ lớn hơn so với diện tích vị trí đặt tủ sẽ gây khó khăn khi lắp đặt thậm chí là không thể đặt tủ vào vị trí đó. Cho nên lựa chọn kích thước tủ quần áo phù hợp là rất quan trọng.

Kết luận

Qua bài viết chắc hẳn các bạn cũng đã nắm rõ về tầm quan trọng của kích thước tủ quần áo đối với ngôi nhà của mình và nhu cầu sử dụng của chúng ta. Bài viết cũng đã có nêu lên những kích thước của tủ quần áo phổ biến hiện nay. Nếu các bạn đang muốn mua các loại tủ quần áo đẹp và chất lượng thì hãy đến với công ty nội thất Dolcevita để được tư vấn và chọn mua các tủ quần áo phù hợp nhé !

Dưới đây là địa chỉ và thông tin liên hệ của Dolcevita dành cho quý khách hàng

DOLCEVITA – THE SWEET LIVING 

Văn phòng & Showroom: Số 52 Đồng Văn Cống, Phường Bình Trưng Tây, TP. Thủ Đức, TP.HCM.
Hotline: 0909 008 598
Email: info@dolcevitavn.com