Tìm kiếm

Tủ quần áo nên đặt ở đâu trong phòng ngủ để hợp phong thuỷ?

Bên cạnh việc lựa chọn tủ quần áo chất lượng thì vị trí đặt đặt tủ trong phòng ngủ cũng rất quan trọng. Đặt tủ quần áo phù hợp sẽ phòng ngủ đáp ứng tính thẩm mỹ và phong thuỷ hơn cho tổng thể ngôi nhà. Vậy tủ quần áo nên đặt ở đâu trong phòng ngủ để hợp phong thuỷ nhất? Hãy cùng Dolcevita tìm hiểu vài kinh nghiệm sau đây. 

Trong phong thủy, tủ quần áo nên đặt ở đâu và hướng nào là hợp lý?
Trong phong thủy, tủ quần áo nên đặt ở đâu và hướng nào là hợp lý?

Tủ quần áo nên đặt ở đâu trong phòng ngủ?

Dưới đây là vị trí tủ quần áo nên đặt ở đâu trong phòng ngủ mà bạn có thể tham khảo.

Vị trí đặt tủ quần áo có gương trong phòng ngủ

Khi để tủ quần áo có gương ở trong phòng ngủ, cần đặt tủ theo hướng Đông, Bắc hoặc Đông Nam. Đặt theo hướng Đông giúp cải thiện sức khỏe, hướng Đông Nam giúp gia chủ làm ăn phát đạt còn hướng Bắc giúp đường công danh sự nghiệp thuận lợi. 

Ngoài ra, tránh đặt tủ quần áo theo hướng Nam, bởi hướng này tượng trưng cho lửa còn gương tượng trưng cho nước, hai khí này xung khắc với nhau làm cho tình cảm gia đình thường xuyên xung đột. 

Nên đặt tủ quần áo ở đâu trong phòng ngủ nhỏ?

Đối với phòng ngủ có diện tích khiêm tốn, gia chủ cần lưu ý đến hướng đặt và vị trí đặt như:

  • Vị trí đặt tủ quần áo: Phòng ngủ có diện tích nhỏ, nên đặt tủ quần ở nơi thông thoáng hoặc gần cửa sổ để không gây cản trở việc lưu thông không khí. Đồng thời, tiết kiệm diện tích và gia chủ có thể tận dụng các vị trí góc tường để đặt nội thất khác. 
  • Hướng đặt tủ quần áo: Nên đặt tủ theo hướng Tây hoặc Bắc bởi khi đặt hai hướng này thì phần cửa và ngăn kéo sẽ hướng ra phía Đông và Nam giúp nhận nhiều nguồn ánh sáng tự nhiên, tốt cho phong thủy trong phòng ngủ.
Tìm hiểu về hướng đặt tủ áo và vị trí đặt
Tìm hiểu về hướng đặt tủ áo và vị trí đặt

>>> Có thể bạn quan tâm: Kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn là bao nhiêu ?

Những điều cần tránh khi bố trí tủ quần áo

Bên cạnh việc tìm hiểu nên đặt tủ quần áo ở đâu trong phòng ngủ hợp phong thuỷ thì các bạn cần lưu ý tránh một số điều sau đây.

Tránh đặt tủ ở cuối giường ngủ

Một trong những nguyên tắc quan trọng khi đặt tủ quần áo đó là tránh đặt ở vị trí cuối giường ngủ. Bố trí tủ theo cách này sẽ tạo cảm giác nặng nề cho người nằm ngủ. Từ đó ảnh hưởng đến giấc ngủ và đối với tủ quần áo có gương, nếu đặt phía cuối giường rất dễ gặp ác mộng, mơ xấu. 

Tủ quần áo ở đối diện giường

Để tủ quần áo đối diện giường gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến bản mệnh của gia chủ. Cụ thể những ảnh hưởng xấu có thể xảy ra như sau:

  • Tủ quần áo gương khi đặt đối diện giường, gia chủ dễ bị giật mình khi thức giấc. Đồng thời, ánh sáng phản chiếu từ gương soi làm cho bạn không ngủ thẳng giấc.
  • Đối với tủ quần thông thường khi đặt đối diện giường sẽ tạo cảm giác khó chịu, bí bách và tốn nhiều diện tích cho căn phòng. 

Tủ quần áo quay ra cửa

Hướng nên đặt tủ quần áo ở đâu là phù hợp thì gia chủ cần tránh đặt đối diện cửa ra vào. Vị trí này không đảm bảo sự riêng tư đặc biệt với những gia đình đang sử dụng tủ quần áo trong suốt. Ngoài lý do trên thì để tủ quần áo quay ra cửa gây cản trở tài lộc, vượng khí và khó phát tài. 

Nên để tủ quần áo ở đâu trong phòng ngủ để thu hút tài lộc?
Nên để tủ quần áo ở đâu trong phòng ngủ để thu hút tài lộc?

Đặt tủ quần áo ở nhà bếp

Tủ quần áo nên đặt ở đâu để không gây ảnh hưởng đến bản mệnh gia chủ thì cần phải tránh đặt tủ quần áo ở phía nhà bếp. Bởi nhà bếp tượng trưng cho mệnh hỏa, đây là nơi sinh ra khí nóng nhiều nhất và quần áo cũng dễ bám mùi thức ăn. Do vậy, khi bố trí tủ quần áo thì cần tránh đặt ở vị trí này. 

Đặt tủ quần áo đối diện cửa chính

Khi đặt tủ quần áo đối diện cửa chính sẽ tạo nên những ảnh hưởng không tốt cho gia chủ như:

  • Đa số các loại tủ quần áo đều có gương soi nên khi đặt tủ có gương đối diện cửa chính, nó sẽ phản chiếu những điều may mắn đi ra ngoài. 
  • Tủ quần áo có gương sẽ khúc xạ ánh sáng, làm cho gia chủ mất đi sự riêng tư bởi người ngoài dễ dàng nhìn thấy bên trong.
  • Trong phong thủy, tủ quần áo đối diện cửa chính làm ảnh hưởng đến sức khỏe và dễ xảy ra mâu thuẫn giữa các thành viên trong gia đình.

>> Có thể bạn quan tâm: Cách bố trí phòng ngủ khoa học giúp tiết kiệm diện tích

Kết luận

Trên đây là những cách hướng dẫn tủ quần áo nên đặt ở đâu để hợp phong thủy mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Dù đây là cách đặt đơn giản nhưng chắc chắn sẽ tạo thay đổi lớn cho căn phòng ngủ. Nếu vẫn còn câu hỏi nào về việc nên đặt tủ quần áo ở đâu là hợp lý thì liên hệ trực tiếp đến công ty nội thất Dolcevita ngay hôm nay.

DOLCEVITA – THE SWEET LIVING 

Văn phòng & Showroom: Số 52 Đồng Văn Cống, Phường Bình Trưng Tây, TP. Thủ Đức, TP.HCM.
Hotline: 0909 008 598
Email: info@dolcevitavn.com