Tìm kiếm

Phong cách thiết kế hiện đại, tối giản bậc nhất hiện nay

Ngày nay nhiều người có xu hướng lựa chọn phong cách hiện đại khi mà con người đang đến một phong cách sống năng động và hiện đại. Các phong cách mang thiên hướng rườm rà đã và đang dần được thay thế bởi sự hiện đại, tinh tế và tiện lợi.

Vậy các đặc điểm của phong cách nội thất hiện đại là gì ? Qúy khách hãy cùng DolcevitaVN tìm hiểu về đặc trưng thiết kế của phong cách trên trong bài viết này nhé !

Phong cách nội thất hiện đại sang trọng đẳng cấp
Phong cách nội thất hiện đại sang trọng đẳng cấp

Phong cách nội thất hiện đại là gì?

Phong cách nội thất hiện đại là sự hiện diện của các công trình thiết kế kiến trúc và nội thất với thiên hướng tương đồng về bố cục và sự đơn giản. Những bản thiết kế nội thất mang phong cách hiện đại có thiên hướng sử dụng kết hợp các hình khối đơn giản với nhau trong quá trình trang trí, có thể thiết kế, sắp xếp không gian một cách thoải mái tự do mà không bị ràng buộc bởi tính đối xứng.

Phong cách này ưa chuộng sử dụng các đồ dùng, vật liệu trang trí nội thất được làm từ kim loại, kính, bê tông,… Qua đó thể hiện được tư duy sáng tạo trong lối thiết kế, thể hiện cho chúng ta thấy lối tư duy mới trong phong cách nội thất vào cuối thế kỷ XIX và bắt đầu thế kỷ XX.

Phong cách hiện đại là sự tương đồng về bố cục và tính đơn giản

Phong cách hiện đại là sự tương đồng về bố cục và tính đơn giản

Vì sao thiết kế nội thất phong cách hiện đại được ưa chuộng?

  • Sự tiện nghi: Nội thất hiện đại mang đến sự tiện nghi, mở rộng không gian và tối ưu được toàn bộ diện tích sử dụng. Với phong cách nội thất hiện đại khách hàng có thể thoải mái thiết kế nội thất cao cấp, tự do sáng tạo theo sở thích hoặc ý tưởng riêng của mỗi người.
  • Nội thất đơn giản, thân thiện với môi trường: Các thiết kế phức tạp rườm rà sẽ được lược bỏ, thay vào đó là sự sáng tạo hướng đến tính đơn giản hoá. Sử dụng các vật liệu tự nhiên để thiết kế, thân thiện với môi trường và còn tiết kiệm được chi phí. Tạo ra sự thẩm mỹ tinh tế cho ngôi nhà của bạn.
  • Không gian rộng rãi, tối ưu: Thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại sẽ mang đến không gian rộng rãi, giúp căn nhà luôn tràn ngập ánh sáng. Điều này mang đến sự hài hoà trong việc kết hợp ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo.

Vì sao phong cách nội thất hiện đại được ưa chuộng ?

Vì sao phong cách nội thất hiện đại được ưa chuộng ?

Nét đặc trưng trong phong cách nội thất hiện đại

Đối với mỗi loại thiết kế nội thất hoặc là phong cách nội thất đều sẽ có những nét đặc trưng riêng. Đó sẽ là điểm nhấn cũng như là cách để nhận biết rằng với sự trang trí bày trí đó sẽ thuộc phong cách nội thất nào. Phong cách nội thất hiện đại cũng vậy, những nét đặc trưng của phong cách hiện đại này sẽ gồm các điểm sau đây.

Nét đặc trưng trong phong cách nội thất hiện đại

Nét đặc trưng trong phong cách nội thất hiện đại

Màu sắc tối giản, trung tính

Trong phong cách nội thất hiện đại thì các đặc điểm chủ đạo đó là sự tối giản, đáp ứng đầy đủ công năng, các màu sắc có sự trung tính, êm dịu, nhẹ nhàng. Cho nên các màu sắc như màu trắng, màu be, màu đen thường sẽ được xuất hiện nhiều trong các bản thiết kế.

Thậm chí những màu này còn trở thành gam màu chính trong việc thiết kế. Cũng bởi vì sự ưa chuộng các gam màu sắc trung tính trong các phong cách thiết kế cho nên các kiến trúc sư thường sử dụng các nội thất có hình khối, có đường nét mạnh mẽ để tạo điểm nhấn, sự độc đáo cho căn nhà, căn phòng.

Tuy vậy nhưng những thiết kế theo phong cách hiện đại lại không bị gò bó hay ràng buộc theo quy tắc. Chúng ta có thể linh động kết hợp các gam màu sắc trung tính cùng với những màu sắc có sự nổi bật như màu hồng, màu đỏ, màu cam,… Những sự kết hợp hài hoà, kết nối thống nhất với nhau sẽ mang đến điểm nhấn cho căn nhà, trở nên bắt mắt hơn.

Màu sắc tối giản, trung tính

Màu sắc tối giản, trung tính

Chất liệu trong phong cách thiết kế nội thất hiện đại

Phong cách này thường ưu tiên sử dụng các vật liệu như: gỗ công nghiệp, đá nhân tạo,…các loại này sẽ phù hợp với phong cách hiện đại này đồng thời giúp tăng sự thoải mái và sang trọng cho căn nhà của bạn. Các vật liệu này sử dụng các công nghệ tiên tiến hiện đại để gia công thiết kế cho nên độ bền của sản phẩm sẽ rất cao và lâu dài.

Ngoài các vật liệu trên thì chúng ta có thể sử dụng cây xanh để trang trí nhằm giảm đi sự trống trải của căn nhà, căn phòng. Sử dụng các rèm chớp hay cửa sổ thuỷ tinh để lấy ánh sáng tự nhiên cho căn nhà của bạn.

Chất liệu trong phong cách thiết kế nội thất hiện đại

Chất liệu trong phong cách thiết kế nội thất hiện đại

Phân chia và tạo không gian mở

Không gian mở là yếu tố được xuất hiện thường xuyên trong những mẫu thiết kế theo phong cách nội thất hiện đại. Đặc biệt là sự kết hợp giữa phòng khách và nhà bếp để tạo ra không gian sinh hoạt rộng rãi, sinh hoạt chung. Sự kết hợp này mang nhiều ý nghĩa trong khâu thiết kế đó là không gian sử dụng được mở rộng một cách tinh tế khéo léo và thể hiện sự tự do, thoải mái, phóng khoáng không bị ràng buộc bởi thiết kế từ các kiến trúc sư.

Nội thất kiểu dáng đơn giản, đa năng

Những vật liệu, sản phẩm nội thất với phong cách tối giản rất được ưa chuộng và thường xuyên xuất hiện trong các căn nhà mang phong cách thiết kế nội thất hiện đại. Các món đồ, vật liệu này sẽ tăng thêm sự tinh tế, sang trọng cho cả toàn bộ ngôi nhà. Những phần trang trí hay nội thất rườm rà, các chi tiết phức tạp gây khó chịu cho mắt người nhìn thì chúng ta không để sử dụng.

Nội thất kiểu dáng đơn giản, đa năng

Nội thất kiểu dáng đơn giản, đa năng

Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng tự nhiên luôn là yếu tố vô cùng quan trọng đối với toàn bộ hầu hết những phong cách thiết kế nội thất và đặc biệt là đối với thiết kế theo phong cách nội thất hiện đại. Ngoài công năng chính là làm sáng căn nhà, ánh sáng còn làm tăng vẻ đẹp của căn nhà, tăng sự sang trọng cho các đồ vật nội thất, toàn bộ căn nhà, căn phòng. Cho nên chúng ta thường dễ dàng nhận diện được rằng các kiến trúc sư thường sẽ bố trí nhiều cửa sổ để tạo điều kiện lấy ánh sáng cho toàn bộ không gian nhà.

Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Bố cục nội thất hài hòa, đơn giản, tiện dụng

Sự sắp xếp, phân chia bày trí cho từng món đồ hay vật liệu nội thất vào các khu vực, vị trí căn nhà cũng đã được điều chỉnh tính toán từ ban đầu để mang đến sự tinh gọn, hài hoà cho căn nhà nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ các công năng, nhu cầu của người dùng. Việc sử dụng quá nhiều nội thất trong cùng một không gian sẽ khiến cho sự sinh hoạt trở nên chật hẹp, gây ra cảm giác khó chịu cho gia chủ, không gian không được thoải mái.

Bố cục hài hoà, đơn giản, tiện dụng

Bố cục hài hoà, đơn giản, tiện dụng

Đề cao tính sáng tạo trong thiết kế nội thất

Phong cách nội thất hiện đại luôn đề cao các ý tưởng mới, tính sáng tạo và không chịu sự ràng buộc bởi các quy tắc trong việc thiết kế. Chính vì vậy các kiến trúc sư có thể tự do sáng tạo, phát huy các ý tưởng của mình thành bản thiết kế thực tiễn. Tuy nhiên sự sáng tạo này phải song song đi cùng với sự thẩm mỹ, phải đảm bảo được sự hài hòa trong tổng thể bản thiết kế, thể hiện được sự đặc trưng độc đáo cần có của một phong cách thiết kế nội thất hiện đại.

Ứng dụng phong cách thiết kế nội thất hiện đại

Việc thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại được ứng dụng vào cho toàn bộ căn nhà từ các không gian phòng khách, phòng bếp và phòng ngủ.

Thiết kế nội thất phòng khách

Khi thiết kế nội thất phòng khách theo phong cách nội thất hiện đại thì chúng ta cần chú ý đến màu sắc chính, mang tính chủ đạo sao cho thẩm mỹ và thích hợp với nhu cầu. Các gam màu sắc trung tính thường được ưu tiên lựa chọn. Về các màu sắc nội thất thì màu trắng, màu kem, màu be, màu xám, màu tím nhạt,…sẽ làm cho căn nhà trở nên tinh tế sang trọng hơn. Bố trí các nội thất sao cho gọn gàng, tinh gọn tạo ra không gian rộng rãi sẽ mang đến sự thoải mái và độ thẩm mỹ của phòng khách tăng thêm nhiều.

Thiết kế nội thất phòng khách

Thiết kế nội thất phòng khách

Thiết kế nội thất phòng bếp

Cần tối ưu hoá cho phòng bếp khi thiết kế nội thất phòng bếp theo phong cách hiện đại, sắp xếp các đồ vật sao cho tối ưu không gian nhất có thể để khi thực hiện các hoạt động nấu ăn nấu nướng được dễ dàng, thuận tiện. Các nội thất vật dụng cần sự đơn giản tránh rườm rà, tích hợp nhiều tính năng sử dụng. Màu sắc cũng cần phải hài hoà hoặc kết hợp phù hợp với gam màu sắc chủ đạo của tổng thể căn nhà. Từ đó tạo ra một không gian bếp ấm cúng mà không kém phần hiện đại.

Thiết kế nội thất phòng bếp

Thiết kế nội thất phòng bếp

Thiết kế nội thất phòng ngủ

Phòng ngủ là một trong những nơi được chú trọng nhiều trong căn nhà bởi nó mang lại sự thoải mái cho chúng khi nghỉ ngơi. Với thiết kế phòng ngủ theo phong cách hiện đại thì lựa chọn các nội thất thông minh, gọn gàng, các nội thất sử dụng được nhiều tính năng khác nhau kèm theo màu sắc đơn giản. Sử dụng các nội thất có góc cạnh, hình khối, đường nét mạnh mẽ sẽ tạo ra 1 cảm giác vô cùng sảng khoái và thẩm mỹ về góc nhìn cho gia chủ.

Thiết kế nội thất phòng ngủ

Thiết kế nội thất phòng ngủ

10+ Mẫu thiết kế nội thất phong cách hiện đại đẹp, ấn tượng tại Dolcevita

Để đáp ứng cho nhu cầu ngày càng tăng cao về việc sử dụng các phong cách nội thất hiện đại thì Dolcevita đã cho ra mắt rất nhiều mẫu thiết kế nội thất theo phong cách nội thất hiện đại. Điều này sẽ giúp đa dạng hơn cho khách hàng trong việc lựa chọn. Một số mẫu đang được ưa chuộng sử dụng như:

Mẫu thiết kế nội thất phong cách hiện đại đẹp, ấn tượng - EMILY

Mẫu thiết kế nội thất phong cách hiện đại đẹp, ấn tượng – EMILY

Mẫu thiết kế nội thất phong cách hiện đại đẹp, ấn tượng - IRIS

Mẫu thiết kế nội thất phong cách hiện đại đẹp, ấn tượng – IRIS

Mẫu thiết kế nội thất phong cách hiện đại đẹp, ấn tượng - PARIS

Mẫu thiết kế nội thất phong cách hiện đại đẹp, ấn tượng – PARIS

Mẫu thiết kế nội thất phong cách hiện đại đẹp, ấn tượng - EVA

Mẫu thiết kế nội thất phong cách hiện đại đẹp, ấn tượng – EVA

Mẫu thiết kế nội thất phong cách hiện đại đẹp, ấn tượng - SOL

Mẫu thiết kế nội thất phong cách hiện đại đẹp, ấn tượng – SOL

Mẫu thiết kế nội thất phong cách hiện đại đẹp, ấn tượng - ALEXA - COUNTRY

Mẫu thiết kế nội thất phong cách hiện đại đẹp, ấn tượng – ALEXA – COUNTRY

Mẫu thiết kế nội thất phong cách hiện đại đẹp, ấn tượng - AMY

Mẫu thiết kế nội thất phong cách hiện đại đẹp, ấn tượng – AMY

Mẫu thiết kế nội thất phong cách hiện đại đẹp, ấn tượng - SIRY

Mẫu thiết kế nội thất phong cách hiện đại đẹp, ấn tượng – SIRY

Mẫu thiết kế nội thất phong cách hiện đại đẹp, ấn tượng - ISABEL

Mẫu thiết kế nội thất phong cách hiện đại đẹp, ấn tượng – ISABEL

Mẫu thiết kế nội thất phong cách hiện đại đẹp, ấn tượng - CLOE WARDROBE

Mẫu thiết kế nội thất phong cách hiện đại đẹp, ấn tượng – CLOE WARDROBE

Mẫu thiết kế nội thất phong cách hiện đại đẹp, ấn tượng - WARDROBE 6TH FOOR

Mẫu thiết kế nội thất phong cách hiện đại đẹp, ấn tượng – WARDROBE 6TH FOOR

Dolcevita – Thương hiệu nội thất cao cấp Italy

Dolcevita là thương hiệu nội thất cao cấp được lấy cảm hứng khởi nguồn từ lịch sử của nước Italia, các không gian sống và phong cách mang nhiều tính văn hoá. Với mục tiêu trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu Việt Nam về sản xuất nội thất Italy. Dolcevita luôn tìm kiếm và tạo ra các giải pháp mới về chất liệu, vật liệu, kiểu dáng và trong từng mẫu thiết kế nội thất với những đặc trưng riêng biệt, đơn giản nhưng lại rất tỉ mỉ. Các mẫu thiết kế cho thấy được sự chuyển giao những nét độc đáo từ nghệ thuật văn hoá cổ điển kết nối đến phong cách hiện đại, sang trọng đối với những xu hướng về nội thất nổi bật ngày nay.

Dolcevita - Thương hiệu nội thất cao cấp Italy

Dolcevita – Thương hiệu nội thất cao cấp Italy

Với những nguyên liệu vật liệu cao cấp như gỗ công nghiệp, đá nhân tạo được nhập khẩu 100% từ Italy cùng với đó là dây chuyền máy móc hiện đại thì Dolcevita luôn tạo ra những không gian sống, chất lượng sống cao cấp theo tiêu chuẩn Châu Âu. Qua đó giúp cho khách hàng luôn có nhiều sự lựa chọn về phong cách thiết kế nội thất.

Bên cạnh đó, Dolcevita còn sở hữu một đội ngũ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và luôn thấu hiểu được sự mong muốn và nhu cầu của khách hàng. Qua đó, chúng tôi biết khách hàng đang cần gì và đáp ứng một cách tốt nhất, từ đó cho ra những bản thiết kế nội thất một cách hoàn hảo nhất. Đem đến cho khách hàng những trải nghiệm thực tiễn và tốt nhất.

Dolcevita tin rằng quý khách hàng sẽ được thoả mãn nhu cầu khi trải nghiệm dịch vụ của Dolcevita !

Kết luận

Qua bài viết trên các bạn cũng đã rõ hơn khái niệm và những đặc tính, đặc điểm của phong cách nội thất hiện đại rồi. Với phong cách thiết kế nội thất này thì rất thích hợp trong cuộc sống ngày nay, các mẫu thiết kế vô cùng đa dạng. Nếu bạn đang phân vân muốn tìm một đơn vị thiết kế các mẫu nội thất theo mong muốn nhu cầu của mình thì hãy truy cập ngay vào website: dolcevita.com để được tư vấn và tham khảo các mẫu thiết kế nhé !