Tìm kiếm

Tư vấn 15+ mẫu thiết kế cách bố trí bếp chữ G đẹp mắt, ấn tượng

Tủ bếp chữ g là một trong thiết kế tủ bếp được rất nhiều gia đình lựa chọn bởi nó mang đến nhiều lợi ích. Đây là loại tủ bếp được biến tấu hay còn gọi là cải tiến từ bếp chữ U. Là kiểu bếp vô cùng lý tưởng cho các nhà bếp có không gian lớn, diện tích rộng rãi. Vậy bếp chữ g có đặc điểm gì? Hãy cùng Dolcevita tìm hiểu về cách bố trí bếp chữ g đẹp mắt trong bài viết này nhé !

Ảnh: Tư vấn thiết kế cách bố trí bếp chữ g đẹp mắt, ấn tượng
Ảnh: Tư vấn thiết kế cách bố trí bếp chữ g đẹp mắt, ấn tượng

Tổng quan về bếp chữ G

Tủ bếp hình chữ G được biến thể từ cách bố trí tủ bếp chữ U, với cách bố trí bếp chữ g thì phần quầy bar hoặc ốc đảo sẽ được gắn liền với thiết kế bếp để tạo ra hình chữ g. Trong thiết kế này cần phải đảm bảo được sự di chuyển thuận lợi về không gian khi làm bếp. 

Tủ bếp chữ g là sự lựa chọn hoàn hảo, phù hợp về thiết kế và các chức năng cho không gian bếp của gia đình. Từ việc cung cấp cho bạn thêm nhiều không gian để thực hiện việc nấu nướng, chuẩn bị các món ăn cho đến không gian giải trí và ăn uống. Có rất nhiều lựa chọn để mang lại một không gian hữu ích với cách bố trí bếp hình chữ g.

Đặc điểm của bếp chữ G

Với cấu trúc, thiết kế có nhiều góc và được phân chia những khu vực với các chức năng khác nhau thì cách bố trí bếp chữ g mang đến cho chúng ta rất nhiều lợi ích và nhiều những đặc điểm nổi bật.

  • Bố trí tủ bếp chữ g rất có lợi cho những người muốn tối đa hóa sơ đồ mặt bằng không gian bếp của họ. Cả bốn phía đều có mặt bàn làm việc, bạn có thể sử dụng toàn bộ các không gian có sẵn khi chuẩn bị nấu nướng. 
  • Nếu bạn chọn sử dụng khu vực đảo bếp làm bàn ăn, nó cũng mang đến cho bạn một không gian bàn ăn tuyệt vời. Bạn có thể mời những vị khách của mình vào bếp cùng nhau thưởng thức một vài đồ uống trong khi bạn nấu ăn. Hoặc, con bạn có thể ngồi tại bàn và hoàn thành các bài tập về nhà trong khi bạn đang chuẩn bị bữa ăn tối cho gia đình. 
  • Cách bố trí bếp chữ g cũng tạo cơ hội cho việc lưu trữ thực phẩm, đồ dùng được nhiều hơn và sử dụng một cách linh hoạt. Cho dù bạn kết hợp các phụ kiện nhà bếp như tủ lạnh hay chỉ đơn giản là kết hợp thêm các không gian tủ, thì vẫn sử dụng một cách vô cùng thuận tiện. 
Ảnh: Đặc điểm của bếp chữ g
Ảnh: Đặc điểm của bếp chữ g

Nguyên tắc thiết kế bếp chữ G

Nguyên tắc thiết kế bếp chữ G thì đầu tiên bạn cần đảm bảo có một không gian nhà bếp không quá nhỏ bởi thiết kế này sẽ khá tốn diện tích của nhà bếp. Bạn cần có diện tích tối thiểu cho 2 chiều là 3m x 3m. Với các diện tích và không gian bếp lớn hơn thì khi áp dụng cách bố trí bếp chữ g bạn cần phải chú ý một nguyên tắc vô cùng quan trọng đó là khu vực tam giác tủ lạnh – bồn rửa – bếp nấu không được đặt cách xa nhau quá nhiều, tránh cản trở sự thuận tiện khi làm bếp. 

Ảnh: Nguyên tắc thiết kế bếp chữ g
Ảnh: Nguyên tắc thiết kế bếp chữ g

Cách bố trí bếp chữ g đẹp, ấn tượng

Để có được một không gian  với phong cách nội thất hiện đại thì bạn sẽ cần chú ý đến không gian, chất liệu nội thất và kích thước của nội thất. Các yếu tố trên được thiết kế hợp lý sẽ mang đến một thiết kế bếp chữ G tuyệt vời. Sau đây là cách bố trí bếp chữ g đẹp mắt và ấn tượng. 

Xác định không gian

Đối với cách bố trí bếp chữ g thì việc xác định không gian rất quan trọng, bởi nó ảnh hưởng đến sự thuận tiện của việc nấu nướng và sinh hoạt của gia đình. Trước khi thi công thì bạn cần phải xác định không gian khu vực nhà bếp của mình xem có phù hợp làm bếp chữ g không. Nếu đã phù hợp thì tiến hành thiết kế bếp chữ g sao cho hợp lý, thuận tiện cho việc chuẩn bị và nấu ăn. 

Ảnh: Xác định không gian
Ảnh: Xác định không gian

Lựa chọn chất liệu nội thất bếp chữ g

Cách bố trí bếp chữ g thường sử dụng những chất liệu gỗ tự nhiên (gỗ Sồi, tần bì…) và các chất liệu gỗ công nghiệp (MDF, MFC,…) để làm nội thất tủ bếp. Tuy nhiên, nếu bạn chọn làm tủ bếp chữ g theo phong cách bán cổ điển hoặc cổ điển cần chạm trổ, chạm khắc nhiều thì nên chọn chất liệu gỗ tự nhiên. 

Trường hợp bạn chọn thiết kế theo phong cách hiện đại thì bạn nên chọn chất liệu gỗ công nghiệp để làm nội thất cho tủ bếp chữ g. Việc sử dụng chất liệu gỗ công nghiệp sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được nhiều chi phí và bảo vệ được môi trường. Hiện nay tất các sản phẩm gỗ công nghiệp đều đã được xử lý thấm, chống mối mọt và không bị cong vênh nên bạn có thể yên tâm sử dụng. 

Ảnh: Lựa chọn chất liệu nội thất bếp chữ g
Ảnh: Lựa chọn chất liệu nội thất bếp chữ g

>> Xem thêm: Tư vấn các mẫu thiết kế với cách bố trí bếp chữ I cực độc đáo

Kích thước nội thất bếp chữ G

Với cách bố trí bếp chữ g thì ngoài 2 yếu tố kể trên bạn cũng phải quan tâm đến kích thước của nội thất bếp. Muốn bố trí bếp chữ g ấn tượng và đẹp mắt thì ngoài việc thiết kế phù hợp với không gian, sử dụng chất liệu phù hợp thì kích thước của nội thất cần phải hợp lý so với tổng thể không gian bếp.

Những nội thất như tủ trên, tủ dưới, tủ bếp trần (nếu có),… cần được thi công với kích thước vừa phải để đáp ứng đầy đủ công năng chứa đồ và tăng tính thẩm mỹ cho bếp. Tránh việc làm tủ quá to hoặc tủ quá nhỏ làm ảnh hưởng đến sự linh hoạt và thuận tiện của bếp chữ g. 

Ảnh: Kích thước nội thất bếp chữ g
Ảnh: Kích thước nội thất bếp chữ g

Mẫu bếp chữ g đẹp, sang trọng, đẳng cấp

Ảnh: Bếp chữ g đẹp, sang trọng, đẳng cấp - Mẫu 1
Ảnh: Bếp chữ g đẹp, sang trọng, đẳng cấp – Mẫu 1
Ảnh: Bếp chữ g đẹp, sang trọng, đẳng cấp - Mẫu 2
Ảnh: Bếp chữ g đẹp, sang trọng, đẳng cấp – Mẫu 2
Ảnh: Bếp chữ g đẹp, sang trọng, đẳng cấp - Mẫu 3
Ảnh: Bếp chữ g đẹp, sang trọng, đẳng cấp – Mẫu 3
Ảnh: Bếp chữ g đẹp, sang trọng, đẳng cấp - Mẫu 5
Ảnh: Bếp chữ g đẹp, sang trọng, đẳng cấp – Mẫu 5
Ảnh: Bếp chữ g đẹp, sang trọng, đẳng cấp - Mẫu 7
Ảnh: Bếp chữ g đẹp, sang trọng, đẳng cấp – Mẫu 7
Ảnh: Bếp chữ g đẹp, sang trọng, đẳng cấp - Mẫu 8
Ảnh: Bếp chữ g đẹp, sang trọng, đẳng cấp – Mẫu 8
Ảnh: Bếp chữ g đẹp, sang trọng, đẳng cấp - Mẫu 9
Ảnh: Bếp chữ g đẹp, sang trọng, đẳng cấp – Mẫu 9
Ảnh: Bếp chữ g đẹp, sang trọng, đẳng cấp - Mẫu 10
Ảnh: Bếp chữ g đẹp, sang trọng, đẳng cấp – Mẫu 10

Kết luận 

Qua bài chắc hẳn các bạn cũng đã biết rõ về đặc điểm của bếp chữ g và cách bố trí bếp chữ g sao cho thẩm mỹ, đẹp mắt và ấn tượng. Bếp chữ g mang lại cho chúng ta nhiều không gian để chuẩn bị thức ăn và dễ dàng trong việc nấu nướng. Nếu bạn đang muốn mua các nội thất tủ bếp chất lượng và đẹp mặt cho bếp nhà bạn thì công ty nội  thất Dolcevita sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn!

Tổng hợp các kênh của Dolcevita để các bạn có thể tham khảo sản phẩm

DOLCEVITA – THE SWEET LIVING

Văn phòng & Showroom: Số 52 Đồng Văn Cống, Phường Bình Trưng Tây, TP. Thủ Đức, TP.HCM.
Hotline: 0909 008 598
Email: info@dolcevitavn.com